Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

Hàn Quốc – đất nước có nền văn hóa giải trí sôi động và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các quốc gia trong khu vực. Đây cũng là quốc gia có nền công nghiệp điện tử phát triển vượt trội với hệ thống thị trường trải rộng trên khắp thế giới. Môi trường học thuật nghiêm túc, khí hậu ôn đới lạnh đặc trưng và ngành dịch vụ nở rộ là điều kiện tuyệt vời cho những ai có mong muốn đến Hàn Quốc du lịch, học tập hay thăm thân.

Nếu như bạn đang quan tâm đến việc làm visa Hàn Quốc, hay gặp phải những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì những lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp đỡ được cho bạn.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc thăm thân bao gồm

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng

01 hình kích thước 3.5 x 4.5cm, nền trắng

Chứng minh thư nhân dân photo, công chứng

Sổ hộ khẩu bản sao công chứng

Chứng minh khả năng tài chính, bao gồm: sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản thời điểm hiện tại tối thiểu 100 triệu đồng, giấy tờ nhà đất (nếu có).

Chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp, phải cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
  • Nếu là nhân viên, phải bổ sung thêm: xác nhận công việc theo mẫu, hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.

Nếu được bảo lãnh chi chí phải bổ sung những giấy tờ

Thư mời bản chính, có ghi rõ ràng lý do mời và nội dung bảo lãnh.

Giấy bảo lãnh bản chính theo mẫu của lãnh sự quán

Giấy xác nhận con dấu của người mời, bản chính

Xác nhận công việc người mời

Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch

Hộ chiếu gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, kèm theo hộ chiếu cũ

01 hình kích thước 3,5 x 4,5cm, chụp nền trắng

Sổ hộ khẩu photo, công chứng

Chứng minh thư photo công chứng

Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn photo, công chứng

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Chứng minh tài chính, bao gồm: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng. Lưu ý: sổ tiết kiệm phải được gửi tối thiểu 3 tháng, nếu mới được gửi 1 tháng, người xin visa phải cung cấp thêm giấy tờ nhà đất, cổ phần, cổ phiếu, ô tô.

Chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương ba tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép …

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc công tác

Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn 6 tháng , nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có

01 hình kích thước 3.5 x 4.5 , ảnh chụp nền trắng

Bản gốc thư đề cử nhân viên đi công tác

Bản gốc xác nhận nhân viên

Hợp đồng lao động còn thời hạn

giấy phép kinh doanh của công ty bản sao y công chứng

Tờ khai thuế giá trị gia tăng của công ty trong tháng gần nhất, bản gốc

Giấy tờ chứng minh xuất nhập khẩu hàng hóa của công ty mời bên Hàn Quốc, bản sao y

Bảo hiểm xã hội của người làm visa, nếu là nhân viên

Bên Hàn Quốc phải chuẩn bị

Thư mời bản chính có ghi rõ lý do mời và nội dung bảo lãnh, có ghi rõ thời gian mời cụ thể

Giấy bảo lãnh bản chính theo mẫu của lãnh sự quán

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Lịch trình cụ thể tại Hàn Quốc

Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính

Giấy xác nhận con dấu bản chính (nếu là trường hợp kinh doanh cá nhân)

Nguồn : Internet

 




Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: