Bí kíp để có được một kỳ nghỉ trong mơ

67

Cuộc sống luôn là chuỗi những ngày lao động miệt mài đầy căng thẳng. Do vậy, chúng ta luôn cần những kì nghỉ để thư giãn, giải tỏa. Dưới đây là 9 bí kíp để bạn có một kỳ nghỉ hoàn hảo, một kỳ nghỉ trong mơ.

1. Một địa điểm phù hợp
Một địa điểm phù hợp là ở nơi đó phải có khí hậu thời tiết tốt, dễ chịu, kể cả khi mục đích của chuyến đi là nghỉ ngơi hay vui chơi. Không nhất thiết đó phải là địa điểm quá đắt đỏ hay phải gần nơi bạn ở. Hãy mạnh dạn lựa chọn những nơi bạn cho là phù hợp nhất với yêu cầu của mình.
Đó là nơi có quang cảnh đẹp, có thể là bãi biển trong xanh, miền quê tươi đẹp, nơi thành phố xa hoa hay thành phố cổ kính.
Một kỳ nghỉ trong mơ là nơi tất cả mọi người tham gia tận hưởng đều cảm thấy phù hợp và hài lòng.

(Ảnh: phunutoday.vn)
(Ảnh: phunutoday.vn)

2. Kế hoạch được chuẩn bị sẵn 
Bạn cần một kế hoạch tỉ mỉ và chính xác, tốt nhất là đã lên kế hoạch sớm trước đó một vài tuần hoặc cả tháng, để có thể chuẩn bị chi phí, lên kế hoạch chi tiêu và hoàn thành nốt công việc còn dang dở để có thể yên tâm nghỉ ngơi. Chuẩn bị một vài nơi muốn đến, địa điểm ăn uống để có thể tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình.
Một vài nơi bạn muốn đến có khi phải đặt chỗ trước rất lâu. Hay khi bạn muốn tận hưởng kì nghỉ ở nước ngoài, bạn cần chuẩn bị rất nhiều về giấy tờ và thủ tục.

(Ảnh: download.wallpaper.net)
(Ảnh: download.wallpaper.net)

3. Chi phí của chuyến đi
Bạn nên có sẵn định mức của chuyến đi trong một khoản ngân sách phù hợp. Tuy nhiên, luôn ước tính chi phí cao hơn một chút đề phòng các khoản thấu chi.
Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến nhưng có thể nói chi phí khi bạn muốn đến một nơi nghỉ dưỡng cao cấp sẽ khá là tốn kém. Nếu có thể, hãy tìm kiếm các voucher, được đến nơi mình mong muốn với chi phí rẻ, còn gì tuyệt vời hơn?

(Ảnh: tinchiase.com)
(Ảnh: tinchiase.com)

4. Tra cứu tất cả những thông tin về điểm đến trên Internet
Ngày nay, việc tra cứu thông tin trên Internet dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông tin về nơi bạn muốn đi và kinh nghiệm của mọi người chắc chắn luôn đầy đủ trên mạng. Hãy đọc và tham khảo, chắc chắn sẽ rất có ích cho kỳ nghỉ trong mơ của bạn.

(Ảnh: tracuuthongtindoanhnghiep.blogspot.com)
(Ảnh: tracuuthongtindoanhnghiep.blogspot.com)

5. Thời điểm của chuyến đi
Mùa hè là thời điểm lý tưởng của mọi chuyến đi khi đối với gia đình có con nhỏ, thời điểm các cháu đã được nghỉ hè và cần được nghỉ ngơi xả hơi sau những ngày tháng dài học hành căng thẳng vất vả. Đây cũng là thời điểm có dịch vụ đa dạng và có nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi cho mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thích các kỳ nghỉ vào thời điểm khác như vào thời điểm 30/4-1/5, Tết âm lịch hay dương lịch, hoặc vào Noel cũng không vấn đề gì vì thời điểm nay khách du lịch sẽ không quá đông như nghỉ hè, bạn sẽ có không gian thoải mái hơn.

(Ảnh: marrybaby.vn)
(Ảnh: marrybaby.vn)

6. Phổ biến kế hoạch cho mọi người 
Sẽ thật tuyệt nếu tất cả mọi người cùng đi với bạn, có thể là gia đình hay bạn bè đều biết sẵn kế hoạch, để cùng nhau đóng góp mong muốn và ý tưởng và cùng nhau chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. Tuy nhiên, cũng không có vấn đề gì nếu bạn muốn đem lại bí mật cho những người đồng hành đến phút chót. Như vậy bạn sẽ cần chuẩn bị tâm lý trước mọi tình huống có thể xảy ra không giống như dự tính của bạn.

(Ảnh: ohay.tv)
(Ảnh: ohay.tv)

7. Một sức khỏe tốt
Bất kể bạn đi đến đâu, một sức khỏe tốt luôn là điều cần thiết để tận hưởng chuyến đi. Nếu bạn bị ốm, hay không khỏe, có thể dời ngày di chuyển muộn một chút. Lưu ý ngủ đủ giấc trước chuyến đi để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa chuẩn bị tinh thần vì biết đâu kỳ nghỉ của bạn sẽ có những lúc vui chơi thâu đêm.

(Ảnh: xuatkhaulaodongs3.vn)
(Ảnh: xuatkhaulaodongs3.vn)

8. Chuẩn bị vật dụng cần thiết
Tùy vào nơi bạn muốn đến thì sẽ có những vật dụng khác nhau cần thiết. Nếu bạn đến một khu nghỉ dưỡng, một resort sang trọng, đồ đạc mang đi không cần nhiều, thay vào đó là vài bộ cánh đẹp. Nếu bạn đi cắm trại hay leo núi, thì ngoài đồ đạc cá nhân, bạn cần các dụng cụ chuyên dụng như một đôi giày chuyên leo núi. Nếu bạn tận hưởng kì nghỉ của mình chủ yếu ở ngoài trời, nhất là đi biển, đừng quên mang theo kem chống nắng để bảo vệ làn da. Cần lựa chọn hành lý mang theo thật cẩn thận chỉ mang đồ thiết yếu, tránh mang thiếu, hay là quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh không dùng tới lại mất nhiều công mang vác.
Luôn cần một chiếc máy ảnh tốt hay điện thoại thông minh để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời giữa kỳ nghỉ.

(Ảnh: phunungaynay.vn)
(Ảnh: phunungaynay.vn)

9. Có kỳ vọng thực tế
Tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra! Hãy thực tế kể cả khi bạn có chuẩn bị kỹ lưỡng đến thế nào đi chăng nữa. Sẽ có khi chuyến đi của bạn không đi đúng theo dự kiến ban đầu do có nhiều nguyên nhân. Điều này là toàn toàn bình thường và bạn phải chấp nhận nó như một phần của mọi chuyến đi. Thay vào suy nghĩ quá nhiều về chúng, hãy chấp nhận hết và có thể coi đó là những kỉ niệm khó quên.

Ảnh: thuvien.kyna.vn)