Công viên thực vật 5 châu độc đáo tại Nha Trang

98

Vinpearl Land Nha Trang là công viên giải trí nổi tiếng nhất cả nước bởi độ hoành tráng và các dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng. Không chỉ dừng lại ở Thủy Cung, công viên giải trí hiện đại, công viên nước và nhiều hoạt động giải trí thú vị khác, bắt đầu từ tháng 8 năm nay, du khách khi đến đây còn được chiêm ngưỡng một công trình quy mô và sáng tạo bậc nhất mà hiện tại chỉ Vinpearl Land mới có: Công viên thực vật 5 châu độc đáo hay còn tên gọi khác là công viên thực vật Đồi Vạn Hoa.

Công viên thực vật 5
Công viên thực vật 5 châu

Chỉ nghe tên du khách cũng đã đoán được sự đa dạng về các loại hoa và thực vật được trưng bày ở đây. Tọa lạc tại vị trí cao nhất ở Vinpearl, Đồi Vạn Hoa không chỉ có cảnh đẹp hướng ra biển mà còn có hàng trăm loại thực vật quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới như Châu Á, Châu Âu, Châu Phi… tiêu biểu cho các kiểu khí hậu từ ôn đới, nhiệt đới và hoang mạc. Công viên thực vật 5 châu bao gồm 5 nhà kính và 3 khu vườn ngoài trời, tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên đầy màu sắc khiến du khách như cảm giác đang lạc vào xứ thần tiên.

Chắc chắn ai cũng thắc mắc là tại sao một đất nước nhiệt đới như Việt Nam lại có thể trưng bày được những loài hoa thuộc các khí hậu khác nhau trên thế giới. Để làm được như vậy các nhà kính cần phải được trang bị công nghệ thông quan cảm biến Priva để điều tiết tiểu khí hậu bên trong, đảm bảo điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp nhất với từng loài thực vật nơi đây sinh trưởng.

Khám phá công viên thực vật 5 châu độc đáo nhất Việt Nam

Ghé đài vọng cảnh mang phong cách quý tộc của Châu Âu

Đài vọng cảnh bao gồm nhà kính ôn đới và nhà kính hoa hồng. Nhà kính ôn đới chủ yếu hội tụ các loài hoa điển hình theo mùa nổi bật ở các nước Châu Âu như: hoa tulip, thu hải đường, dạ lan hương… còn ở nhà kính hoa hồng, du khách tha hồ chiêm ngưỡng đến 10.000 cây hoa hồng khác nhau đua nhau khoe sắc từ những loài hoa hồng cổ, hồng Châu Âu… đảm bảo sẽ khiến du khách choáng ngợp trước sắc màu rực rỡ của nó. Phóng tầm mắt ra xa là cả một đại dương bao la xanh biếc. Có thể nói Đài Vọng Cảnh này xứng đáng là điểm đến đầu tiên trong công viên thực vật 5 châu.

Vườn Châu Âu với hàng trăm loài hoa rực rỡ
Vườn Châu Âu với hàng trăm loài hoa rực rỡ

Vườn Nhật, vườn Việt, nơi trưng bày những loài thực vật quý hiếm của châu Á

Tiếp theo trong chuyến tham quan khám phá các loài hoa này sẽ là nhà kính hoa lan. Đây là một tập hợp của hơn 500 loài hoa lan từ các nước Châu Á như: Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan… ngoài những loài hoa lan thông thường, còn có các loài hoa thuộc hàng quý hiếm, có giá trị về mặt sinh học và nghiên cứu: lan hài bóng, lan hoàng thảo trần tuấn…

Tiêu biểu cho Châu Á còn có vườn Nhật và vườn Việt. Với thiết kế riêng biệt đặc trưng cho từng nền văn hóa của mỗi nước.
Nếu Nhật Bản nổi bật với những loài như: Tùng, Bonsai, La Hán… hàng trăm năm tuổi thì Việt Nam lại tiêu biểu với phong cách bình dị mộc mạc của hồ sen, súng ngoài trời, tưởng đơn giản nhưng cũng gần 100 loài khác nhau, mỗi loài mỗi vẻ.

Các loài hoa Lan của Châu Á tụ hội về đây
Các loài hoa Lan của Châu Á tụ hội về đây

Vườn Châu Phi – nét độc đáo không thể bỏ qua trong công viên thực vật 5 Châu của Vinpearl

Một công viên thực vật độc đáo như Đồi Vạn Hoa chắc chắn không thể thiếu những thảm thực vật từ Châu Phi. Nhà kính của vườn Châu Phi được thiết kế như một một sa mạc mở, bước vào khu vực này du khách sẽ có cảm giác như đang hoàn toàn lạc vào thế giới hoang dã với rất nhiều loài cây lâu năm và quý hiếm như Baobab 250 tuổi, oliu 500 tuổi, và không thể thiếu xương rồng, loài cây đặc trưng của Châu Phi. Khi tới đây, du khách không chỉ được ngắm nhìn những loài cây lạ, du khách còn có cơ hội trải nghiệm, vui chơi và khám phá cuộc sống của các bộ lạc Châu Phi tại làng thổ dân cũng trong khuôn viên của vườn Châu Phi này.

Xương Rồng tiêu biểu cho thế giới hoang dã Châu Phi
Xương Rồng tiêu biểu cho thế giới hoang dã Châu Phi

Đến với công viên thực vật 5 châu tại Vinpearl Lan Nha Trang, du khách phải trầm trồ thán phục với sự đa dạng về các loài thực vật ở đây. Ngoài phục vụ cho du khách tham quan chiêm ngưỡng, những loài thực vật ở đây còn có giá trị nghiên cứu và học tập. Với sự độc đáo không thể phủ nhận, du khách đến Nha Trang đừng bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng và chụp ảnh checkin tại công viên thực vật độc đáo nhất Việt Nam này.