Danh sách những món ăn Việt đáng sợ nhất với du khách nước ngoài

94

Ẩm thực vốn là một nét đẹp của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Khám phá ẩm thực là khám phá văn hóa, hiểu thêm truyền thống của mỗi vùng miền. Đối với ẩm thực Việt Nam, rất nhiều món ăn được lòng không chỉ người dân trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế như phở, chả nem, bánh mỳ… Tuy nhiên, có những món ăn là thách thức lớn đối với những người thưởng thức. Dưới đây là những món ăn Việt đáng sợ nhất với du khách nước ngoài.

>>>Những quán ăn đêm ở Sài Gòn mà bạn nên biết

Top những món ăn Việt đáng sợ nhất trong con mắt của du khách nước ngoài

Thịt chó, thịt mèo

Thịt chó, thịt mèo vốn là những món ăn được yêu thích của rất nhiều người Việt. Không khó để tìm thấy những quán ăn nổi tiếng về các món ăn liên quan đến chó, mèo tại Việt Nam. Và đây là điều kỳ lạ đối với du khách nước ngoài. Bởi, chó, mèo vốn là những thú cưng thân thiết của con người, đặc biệt là người phương Tây. Họ yêu loài động vật bốn chân xinh xắn và tình cảm này. Vậy nên, việc ăn thịt chó, thịt mèo của người Việt là một điều vô cùng đáng sợ đối với du khách nước ngoài. Đối với người nước ngoài, thịt chó, thịt mèo đúng là một trong những món ăn Việt đáng sợ nhất.

Thịt chó
(Ảnh: zing.vn)

Trứng vịt lộn, trứng cút lộn

Hình ảnh một con vịt non hoặc một con chim cút đang thành hình bên trong quả trứng là một trải nghiệm đáng sợ đối với du khách nước ngoài khi thưởng thức trứng vịt lộn hay trứng cút lộn. Đối với người Việt, món này ăn kèm với rau răm, gừng tươi lúc thời tiết se se lạnh quả là tuyệt vời. Còn đối với du khách nước ngoài, món ăn này quả là một thử thách đáng sợ.

Trứng vịt lộn
(Ảnh: zing.vn)

Tiết canh

Tiết canh – món ăn khai vị trên bàn nhậu của người dân Việt Nam nằm trong danh sách những món ăn kinh dị nhất thế giới, là món ăn Việt “đáng sợ nhất” trong con mắt của du khách nước ngoài. Với quan niệm huyết tươi đem lại nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, người Việt đã sáng tạo món ăn này khi thêm sụn, muối, lạc để tạo vị thơm ngon. Tuy nhiên, đối với du khách nước ngoài, việc ăn một miếng tiết canh là một trải nghiệm vượt quá khả năng chịu đựng của nhiều người.

Tiết canh
(Ảnh: zing.vn)

Thịt chuột

Những con chuột hôi hám là nỗi ám ảnh của không ít người. Vậy nhưng, bạn có thể tìm thấy món ăn này tại vùng đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Thậm chí, đây còn là món đặc sản trong dịp lễ tết hay những ngày trọng đại tại một số vùng quê. Người Việt đã sáng tạo và chế biến được 30 món ăn từ thịt chuột để tăng độ ngon và hấp dẫn cho người thưởng thức. Vậy nhưng, dù có ngon và hấp dẫn đến đâu thì thịt chuột vẫn là món ăn khiến nhiều du khách nước ngoài phải lắc đầu sợ hãi.

Thịt chuột đồng
(Ảnh: zing.vn)

Thắng cố

Là một trong những đặc sản của vùng Tây Bắc nhưng thắng cố mang lại cảm giác đáng sợ, khiến nhiều du khách nước ngoài không dám động đũa. Với cách chế biến đơn giản từ xương, vụn thịt, mỡ, tiết đông, nội tạng được nêm nếm gia vị truyền thống như muối, thảo quả, địa điền, ninh nhừ trong nhiều giờ, thắng cố có một mùi vị rất đặc trưng. Thử ăn thắng cố không chỉ là nỗi khiếp sợ của du khách nước ngoài mà còn là thử thách đối với nhiều người Việt Nam.

Thắng cố ngựa
(Ảnh: zing.vn)

Nhộng, đuông dừa

Ấu trùng đang là món ăn được lòng giới sành ăn tại Việt Nam. Nếu như nhộng (nhộng tằm, nhộng ong…) được chế biến chín trước khi ăn thì đuông dừa lại được thả sống trong một bát nước chấm đặc biệt để giữ lại mùi vị ngọt bùi của dừa. Cảm giác đưa một con đuông dừa vẫn con ngoe nguẩy vào miệng đòi hỏi sự dũng cảm cũng như gan dạ của du khách nước ngoài. Tuy đáng sợ nhưng đây vẫn là món ăn hấp dẫn đối với những người đã từng ăn thử.

Đuông dừa
(Ảnh: zing.vn)

Rượu ngâm

Rượu ngâm hay còn gọi là rượu thuốc không chỉ là món đồ uống mà còn là thuốc bổ theo quan niệm người Việt. Một bình rượu ngâm động vật nguyên con thể hiện bản lĩnh và sự chịu chơi của người sở hữu. Những loài nhiều độc tố như rắn hổ mang chúa, rắn cạp nong cạp nia, cá ngựa, bọ cạp…là thành phần được ưa chuộng để ngâm rượu. Rượu càng ủ lâu càng quý và mùi vị càng đặc biệt. Hình ảnh một bình rượu có con rắn bên trong cùng với mùi nồng mang đến sự bất ngờ và hoảng sợ cho du khách nước ngoài.

Rượu rắn ngâm
(Ảnh: zing.vn)

Sầu riêng

Loại trái cây nhiệt đới này mang đến hai sắc thái cảm nhận trái ngược nhau khi thưởng thức. Có người nghiện món ăn này bởi sự thơm bùi, ngậy ngậy của múi sầu riêng. Phần còn lại thì bịt mũi, lắc đầu bởi mùi hương không mấy dễ chịu của nó. Dù được mệnh danh là “vua trái cây” nhưng sầu riêng vẫn là một trong những món ăn Việt đáng sợ nhất đối với nhiều du khách nước ngoài.

Sầu riêng
(Ảnh: zing.vn)

Trên đây là những món ăn Việt đáng sợ nhất đối với du khách nước ngoài khi đến và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.