Đi Lạng Sơn nên mua gì làm quà

135

Bạn dự định sẽ cùng bạn bè hay người thân đến du lịch Lạng Sơn trong kì nghỉ sắp tới bạn đã có được kế hoạch vui chơi và tham quan cho mình. Tuy nhiên bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên mua gì về làm quà khi du lịch tại Lạng Sơn để dành tặng cho mọi người ở nhà thì bạn hãy nhớ ngay danh sách những món đặc sản dưới đây bạn nhé.

Rượu Mẫu Sơn

Nổi tiếng và khiến biết bao người bị say bởi men nồng của rượu Mẫu Sơn trong vắt như nước suối, đậm đà và không quá cay nồng cũng không quá nhạt nhẻo. Đây là món đặc sản được chế biến bởi bí quyết truyền thống lâu đời người Dao. Rượu mang đậm hương thơm dịu nhẹ của lá và rễ cây thuốc và được nấu từ gạo nương với nước suối rừng trong vắt. Men là được pha chế từ hơn 30 loại thảo dược với các loại rễ cây, có tác dụng rất tốt với sức khỏe.

Để tạo lên vị đậm đà say nồng của rượu Mẫu Sơn đòi hỏi phải tỉ mẩn ở từng công đoạn từ nấu cơm, trộn me và ủ lên men, cho rượu vào hũ sau đó bịt kín để trong khoảng 20 – 25 ngày đem chưng cất sau khi được hạ thổ ít nhất 1 – 2 năm càng để lâu rượu sẽ càng trong và đậm đà hơn.

Hồng Bảo Lâm

Hồng Bảo Lâm không chỉ nổi tiếng ở Lạng Sơn còn được rất nhiều thực khách khắp nơi yêu thích. Đây là Quả hồng có nhiều thịt quả mọng, thơm,  giòn và ngọt đậm. Ruột hồng có 8 đến 12 cánh múi và có màu vàng đỏ đậm thịt quả mịn, không có đốm đen và đặc biệt là không có hạt.

Đào Mẫu Sơn

Khi được nhìn thấy những quả đào chín căng mọng, đầy nước của Mẫu Sơn bạn sẽ không khỏi bất ngờ, những quả đào to bằng chiếc bát chỉ 3, 4 quả đã được 1kg. Đào khi chín màu bên ngoài màu xanh nhạt bên trong ruột đỏ ngọt lịm giòn tan. Mang hương vị thơm mát đặc trưng khi đến Mẫu Sơn bạn nhất định phải thưởng thức những quả đào tươi ngon được hái từ tận cây đào trên núi.

Na Chi Lăng

Na Chi Lăng nổi tiếng khắp xa gần những quả na tròn căng, bóng mẩy, ngọt, quả to, mắt hồng, được hái xuống từ những cây na trồng trên đỉnh của ngọn núi. Na Chi Lăng nổi tiếng với hương vị đặc trưng riêng của núi rừng.

Nem nướng Hữu Lũng

Nem được làm từ phần thịt lợn khoét vai không quá nạc cũng không quá mỡ, thịt lợn mới mổ còn nguyên thịt tươi hồng. Thịt lợn được thái sợi nhỏ phần bì lợn cạo sạch lông, đem luộc chín, trộn cả thịt và bì với bọt thính và gói lại bằng lá chuối tươi. Khi thịt lên men đem nướng trên bếp than hồng ăn kèm lá đinh lăng, lá sung và chấm tương ớt rất ngon.

Quýt Bắc Sơn

Loại quýt này là đặc sản được trồng tại các thung lũng của huyện Bắc Sơn. Quýt có màu vàng vị ngọt mát, thơm, quả quýt căng mọng, ít hạt có vị đam hơi chua rất đặc trưng khó có loại quýt ở đâu có được hương vị này.

Với danh sách các món đặc sản rất dài trên giúp bạn trả lời được những câu hỏi mua gì về làm quà khi du lịch Lạng Sơn, nên mua quà gì khi du lịch Lạng Sơn, du lịch Lạng Sơn nên mua gì làm quà, du lịch Lạng Sơn nên mùa quà gì rồi nhỉ. Chúc bạn có được chuyến đi vui vẻ và lựa chọn được nhiều món đặc sản ý nghĩa để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình của mình.