Đi Long An nên mua gì?

116

Bạn có biết khi nhắc tới đặc sản Long An không thể không nhắc đến những món đặc sản nổi tiếng như bánh tét Long An, thanh long Châu Thành hay dưa hấu Long Trì. Đây là những đặc sản đậm chất miền tây mà du khách thập phương thường mua về làm quà cho người thân khi có dịp ghé thăm Long An. Hãy cùng với chúng tôi  khám phá ngay các món quà này nhé.

Dưa hấu Long Trì

Đây là một trong những đặc sản Long An hấp dẫn du khách nhất. Tại xã Long Trì thuộc huyện Châu Thành nổi tiếng với những trái dưa hấu thanh mát, ngọt lịm, ruột đỏ, vỏ mỏng nếu có dịp du lịch miền tây đến với tỉnh Long An, bạn đừng quên thưởng thức món dưa hấu trứ danh của xã Long Trì này.

Đậu phộng Đức Hòa

Hãy đến huyện Đức Hòa vào những giáp Tết Nguyên Đán, bạn sẽ được thấy những cánh đồng đậu phộng xanh ngát rộng mênh mông. Đậu phộng Đức Hòa ngon một cách rất đặc biệt, khi ăn ta có cảm giác béo ngậy và thơm cùng vị bùi bùi.

Thanh long Châu Thành

Thăng long Châu Thành nổi tiếng ngon ngọt và có nhiều dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Những trái thanh long đỏ hồng chín mọng, trĩu nặng làm cành cây uốn cong mình tạo nên sức quyến rũ đến các du khách tham quan và thưởng thức.

Bánh tét Long An

Là món bánh hấp dẫn du khách nhất bởi nguyên liệu cùng những thành phần bánh được làm với công thức rất đặc trưng của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Người dân Đức Hòa luôn chọn lựa nếp rất kỹ, các thành phần gồm có thịt ba rọi ngon, đậu xanh tròn hạt, chắc, lá chuối có bản to. Nhân bánh tét cũng vô cùng đa dạng như nhân mặn, nhân ngọt, nhân dừa,… cho du khách tha hồ lựa chọn.