Đi Thanh Hóa nên mua đặc sản gì về làm quà

389

Khi đến Thanh Hóa du lịch về thì chắc chắn ai trong mỗi chúng ta điều muốn mua chút đặc sản Thanh Hóa để tặng cho người thân, bạn bè. Vậy nên mua gì khi đến Thanh Hóa du lịch ý nghĩa nhất hãy cùng chúng tôi theo dõi các món đặc sản ngay sau đây nhé!

Đồ thủ công mỹ nghệ vỏ ốc, vỏ sò

Nếu bạn đi du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú với những món quà được làm từ vỏ ốc, sò. Ngay tại các sạp hàng bán đồ lưu niệm gần biển đến đây bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những món đồ như chuông gió, móc treo chìa khóa từ vỏ ốc hay những mô hình ngôi nhà, chiếc thuyền được kết hợp từ vỏ chai, sò, ốc…

Chiếu cói Nga Sơn

Có thể nói chiếu cói tại Nga Sơn từ lâu đã nổi tiếng gần xa, không chỉ tại Thanh Hóa mà còn có tiếng ở các tỉnh lân cận. Ngoài chiếu cói ra, nơi đây vẫn còn khá nhiều sản phẩm được làm từ cói khác lọ hoa, giỏ đựng hoa quả, làn đi chợ…Chiếu cói Nga Sơn được người dân nơi đây dệt có chất lượng tốt và nhiều hoa văn hình thù độc đáo và đẹp mắt nên được đưa đi bán khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nếu bạn còn phân vân xem nên mua gì về làm quà khi đi du lịch Thanh Hóa thì hãy cân nhắc sản phẩm độc đáo này của người dân Thanh Hóa này nhé!

Chè lam Phủ Quảng

Đây là món quà nên mua khi đi du lịch Thanh Hóa tiếp theo cực kỳ hấp dẫn đó chính là chè lam ở Phủ Quảng. Đến đây bạn có thể tới bất kỳ một cửa hàng bán quà ở ven biển Thanh Hóa hoặc tới địa chỉ chính gốc làm ra món chè lam nổi tiếng này tại thị trấn Vĩnh Lộc thuộc huyện Vĩnh Lộc. Chè lam Phủ Quảng là món ăn vừa dẻo vừa thơm được kết hợp từ lạc rang và gừng xay nhỏ, mật mía, bột gạo nếp rang vàng giòn. Để thưởng thức món chè lam một cách đúng chuẩn nhất thì bạn nên uống kèm theo chút trà ấm thì quả thực bạn sẽ nhớ mãi không quên món này đấy.

Nem chua Thanh Hóa

Nói tới Thanh Hóa chắc chắn bạn không thể không nhớ tới món nem chua đây là đặc sản cực kỳ nổi danh được làm theo công thức truyền thống mà chỉ có người Thanh Hóa mới biết. Nem chua nơi đây được gói trong lá chuối vừa chua vừa cay ăn cùng tương ớt thì quả thực vô cùng ngon. Một cái nem chua có giá khoảng 3k đến 5k thôi vì nem chua Thanh Hóa khá nhỏ, không được to như nem nơi khác.

Đó là một trong những gợi ý cho câu hỏi nên mua quà gì khi đi du lịch Thanh Hóa giúp các bạn chọn được món quà ý nghĩa đem về tặng người thân sau khi tới Thanh Hóa. Bạn đừng quên mặc cả khi mua quà tại Thanh Hóa bởi người bán hàng nơi đây ít khi nói đúng giá mà thường nói thách để tiết kiệm chi phí mua quà nhé! Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ và có nhiều kỷ niệm.