Nên mua gì khi đi Bình Dương?

198

Khác với những món ăn hải sản mang đậm hương vị biển của đặc sản Ninh Thuận, không đa dạng như đặc sản Sài Gòn nhưng với những bí quyết riêng, đặc sản Bình Dương không thể thiếu trong những gói quà gửi người xa. “Đi ăn nhớ phải mang về” và bạn đừng ngần ngại hãy mua đặc sản làm quà cho người thân để họ có thể cảm nhận được hương vị của vùng đất Bình Dương này. Đến với thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam các bạn tha hồ lựa chọn những Đặc sản làm quà khi đi du lịch Bình Dương mà không cần phải đi đâu xa.

Nem Lái Thiêu

Nem Lái Thiêu được làm theo lối thủ công truyền thống từ khâu chọn thịt nạc đùi tươi ngon, lược bỏ hết gân mỡ được xắt lát to, lau khô rồi cho vào cối quết nhuyễn, ướp muối rang, đường, bột ngọt, gia vị thích hợp.

Phần da heo luộc vừa chín và được để ráo, xắt thành sợi nhuyễn. Mỡ gáy luộc chín để ráo xắt thành sợi nhỏ ướp đường để mỡ được trong. Phi tỏi với mỡ cho vàng, vớt bỏ xác tỏi, lấy mỡ nước để nguội. Thịt nhuyễn cùng da heo, mỡ xắt sợi, mỡ nước cho vào thau trộn thật đều tạo nên những chiếc nem thơm ngon

Hạt điều

Hạt điều là một trong những thức quả có thể chế biến ra rất nhiều các món ngon bổ dưỡng trong đó ngon nhất phải kể tới hạt điều rang muối, hạt điều lụa. Món ăn này có hương vị bùi bùi, ăn ngon. Khi đến Bình Dương các bạn có thể tìm đến tận những nơi vườn điều sau đó mua một ít về tự mình rang chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều đấy.

Đây là những món đặc sản tại Bình Dương nhất định phải mua khi bạn đặc chân đến mãnh đất này. Tuy không có nhiều nhưng những đặc sản này mang đậm tình cảm của người dân nơi đây trao tặng cho du khách.