Nên mua gì làm quà khi đi du lịch Nha Trang?

592

Bạn đang đi du lịch tại Nha Trang, nhưng khi về lại không biết nên mua gì để làm quà cho bạn bè, gia đình, người thân ở nhà? Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Nem chua Ninh Hòa

Nem Ninh Hòa là một trong những món ăn xứng đáng là một đặc sản nên mua về làm quà khi du lịch đến Nha Trang. Nem chua Ninh Hòa thơm ngon nhờ làm bằng thịt heo được nuôi trên đất Ninh Hòa và được chế biến bằng đôi bàn tay khéo léo của người dân Ninh Hòa mới làm ra những chiếc nem ngon.

Yến sào Nha Trang

Để mua yến sào làm quà bạn phải nên đến thẳng các đại lý để mua khỏi sợ hàng giả. Giá Yến Sào có nhiều loại tùy loại tùy trọng lượng nên sẽ có những mức giá khác nhau. Đây cũng chính là một trong những món quà nhất định phải mua mang về cho người thân, bạn bè bạn nhé.

Bong bóng cá

Bong bóng cá là món quà lạ miệng chỉ có tại Nha Trang. Nó có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Khi chế biến bạn cần ngâm nó trong nước có pha chút rượu trắng và gừng để làm mềm và loại bỏ mùi tanh.

Bánh xoài

Nha Trang có rất nhiều loại bánh nên bạn có thể mua về làm quà, nhưng bánh xoài vẫn là món bánh được nhiều du khách mua về làm quà nhất khi đến đây. Bánh có vị chua thanh và ngòn ngọt cùng mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang.

Mực khô

Mực một nắng tại Nha Trang ngon đặc biệt lại to, ngọt và giá cả cũng tương đối rẻ. Nếu biết mặc cả bạn còn mua được giá rất rẻ cho số lượng nhiều. Ngoài mục một nắng bạn cũng nên mua mực rim me Nha Trang về làm quà. Vị chua chua, cay cay lại hơi ngọt ngậy và dai rất thích hợp cho những bữa lai rai.

Chả cá Nha Trang

Chả cá chính là đặc sản nổi tiếng nên mua làm quà khi du lịch tại Nha Trang. Đây là sự kết hợp cả các loại cá tươi không xương hoặc cá có ít xương như: cá mối, cá thởn, cá thu, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ,…với các loại gia vị bí truyền, và điều đó đã tạo nên những miếng chả cá ngon, mềm mịn và hơi dai mà không chả cá ở đâu có được.