Những điều nên làm khi khám phá Tây Tạng

199

Cũng như nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác, khi đặt chân đến Tây Tạng bạn sẽ không khó để được chiêm ngưỡng và sở hữu cho mình những bức hình lý tưởng nhất. Do vậy, sau đây là những điều chúng tôi khuyên bạn nên làm khi đến du lịch tại Tây Tạng.

Những điều nên làm khi khám phá Tây Tạng

Tây Tạng là nơi huyền thoại, là xứ sở được nhiều người biết đến như nóc nhà của thế giới bởi sở hữu ngọn núi cao nhất hành tinh. Nếu đây là địa chỉ nằm trong lịch trình du lịch của bạn thì sau đây là những điều bạn nên làm khi du lịch tại đây.

  1. Chụp ảnh tại Cung Potala

Có một tác giả người New Zealand Rewi Alley ca ngợi cung Potala là một trong những thành phố đẹp nhất Trung Quốc, ngôi “Thành Cổ Phượng hoàng” này được xây dựng vào thời vua Khang Hi của nhà Thanh.

Để có bức ảnh đẹp nhất và không gặp bất kỳ chướng ngại vật nào, du khách nên chụp từ núi Yao Wang. Tuy góc chụp hơi xa nhưng nếu đứng từ đây chụp Potala về đêm thì không nơi nào bằng.

Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể chọn những góc đẹp khi chụp từ quảng trường, tòa De Yang hoặc soi bóng nước trong Công viên Zong Jiao.

  1. Chụp ảnh sao đêm tại Namtso

Đây quả là điều thú vị cho những ai thích ngắm sao vào ban đêm. Bầu trời về đêm ở Namtso sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, một cảnh sắc tuyệt đẹp với vẻ lung linh của hàng triệu vì sao.

Tuy vào ban đêm là thời điểm cái lạnh cắt vào da thịt, nhưng sẽ không phí phạm khi ngắm được cảnh đẹp và chụp được ảnh như thế này.

  1. Xem kịch Tạng tại Norbulingka

Nằm trong khuôn viên vườn cây lớn nhất Tây Tạng, Cung Norbulingka là nơi rất nổi tiếng được nhiều người biết đến. Ngày nay cung còn có tên gọi Công viên Nhân dân. Vào lúc 11h hằng ngày nơi đây có tổ chức biểu diễn kịch Tạng. Phần lớn du khách tuy thấy thú vị, nhưng không thực sự hiểu lắm về loại hình nghệ thuật này, họ mô tả khi xem cảm giác giống như thoại kịch pha ca kịch, biểu diễn từng màn một thế nhưng vẫn có nhiều người rất thích thú với nền văn hóa nơi đây.

  1. Nghe lại chuyện tình của Latma Tsangyang Gyatso

Nói đến những nhân vật nổi tiếng lịch sử Tây Tạng, có lẽ Latma Tsangyang Gyatso phải xếp top 3. Tuy cuộc đời ngắn ngủi, đau thương, lúc mất lại đang tha hương, thế nhưng những bài thơ tình do Latma để lại làm ngất ngây, lay động lòng người.

Nếu du khách đã từng đến với Tây Tạng mà chưa tới Majiami thì coi như chưa thực sự đến. Đây là nơi chứng kiến câu chuyện tình lãng mạn, sâu sắc của Latma Tsangyang Gyatso với người yêu Majiami. Rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới sau khi tham quan, dùng bữa nơi đây đã viết lại muôn ngàn suy nghĩ, cảm nhận của mình và lưu giữ tại nơi này.

  1. Phơi nắng

Điều này tưởng chừng như điên rồ thế nhưng nơi đây là một trong những địa điểm phơi nắng lý tưởng nhất Trung Quốc.

Nơi đây được gọi là “Thành phố nắng”, mỗi năm Lhasa có ít nhất 3.000 giờ có ánh nắng chan hòa, ấm áp. Du khách có thể đến đảo Xian Zu hoặc dọc sông Lhasa. Cũng có nhiều du khách chọn cách thưởng thức nắng ở chùa Jokhang, ở sân rộng bên dưới hoặc trên nóc nhà.

  1. Xoay vòng luân hồi

Là một hoạt động mang tính tôn giáo đặc sắc chỉ có ở Tây Tạng và nó rất quan trọng đối với cuộc sống của người dân nơi đây. Du khách có thể đi theo đúng đường đã được chỉ dẫn trước đó, vừa đi vừa cầu nguyện và xoay vòng luân hồi. Bất kể già trẻ, gái trai hay xuân hạ thu đông, bất kể nắng, mưa hay gió, khu vực xoay vòng luân hồi này luôn luôn có bóng hình của những tín đồ.

Lhasa có 3 dãy vòng luân hồi, gồm Lang Lang nằm trong chùa Jokhang; Bát Lang dài 2km xung quanh toàn bộ chùa; Lâm Lang là dãy cuối cùng bao bọc toàn bộ Lhasa.

Phần lớn, du khách hay chọn “Bát Lang” để dễ cdi chuyển và đi theo chiều kim đồng hồ, vừa đi vừa quay các vòng luân hồi và nguyện cầu.