Tham quan cung điện Ananta Samakhom

Tọa lạc tại Quảng trường Hoàng Gia ở trung tâm Bangkok, cung điện Ananta Samakhom hay còn gọi là cung điện Chitralada là tuyệt tác kiến trúc bằng đá có một không hai của Thái Lan.

Cung điện này được Vua Rama V (Vua Chulalongkorn) cho xây dựng vào năm 1906 với mục đích để làm nơi đón tiếp các quan khách nước ngoài và tổ chức các hội nghị của hội đồng cố vấn Hoàng gia về các vấn đề phát triển đất nước. Tuy nhiên, vào năm 1910, Vua Rama V qua đời, cung điện lúc bấy giờ cũng chưa hoàn thành, người lên ngôi vua là Vua Rama VI (Vua Mongkut), ông đã cho xây tiếp tục cung điện Ananta Samakhom và cung điện này được chính thức hoàn thành vào năm 1915. Đến năm 1932, sau cuộc đảo chính công điện được coi là một tòa nhà Quốc hội của Thái Lan đầu tiên. Ngày nay, cung điện này dùng để đón tiếp các quan chức ngoại giao từ nước khác, những cuộc hội hợp của nhà nước và cũng là nơi diễn ra các dịp lễ kỷ niệm của hoàng tộc. Cùng với lối kiến trúc độc đáo, hoành tráng của mình, mỗi năm cung điện này thu hút hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Cung dien Ananta Samakhom 3

Cung điện Ananta Samakhom được xây dựng theo lối kiến trúc của Ý ở thời Phục Hưng pha trộn với kiến trúc Thái Lan mái cong đỉnh nhọn. Toàn bộ cung điện được xây dựng bằng đá cẩm thạch cao cấp từ Canada, Ý và những vật liệu khác ở nước ngoài. Hai kiến trúc sư người Italia là Mario Tamango và Annibale Rigotti đã thiết kế và giám sát việc xây dựng công trình này.

Cung dien Ananta Samakhom 1

Cung điện có 2 tầng đều lót đá cẩm thạch, tầng dưới chính giữa điện là chiếc ngai vàng của vua Thái Lan, phía trên mái vòm rất đẹp vì trên mái vòm được điêu khắc bức bích họa đẹp tuyệt mỹ, bức bích họa mô tả triều đại Chakri (được vẽ bởi Galileo Chini).

Ở tầng trên có một căn phòng dài các bức tranh họa tiết về thời kỳ La Mã và những vườn hoa cỏ, bên trong căn phòng là một con đường to lớn trải dài, đây cũng chính là nơi diễn ra buổi diễu hành Tropping of the Color vào tháng 12 hàng năm, hội chợ Hội Chữ Thập đỏ vào cuối tháng ba.

Cung dien Ananta Samakhom 4

Trong cung điện được bố trí như một bảo tàng lưu giữ lại nhiều tư liệu, vật dụng quý báu, sang trọng từ thời vua chúa xa xưa để lại; nơi đây còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, những vật dụng trang trí được tạo ra hết sức cầu kì, từ mỉ đến từng đường nét được tạo ra bởi các học sinh, sinh viên đến từ Trung tâm dạy nghề Chitralada – Thái Lan. Cung điện có 24 khu vực nhỏ bên trong là những tuyệt tác của nghệ thuật với những món trang sức nhỏ xíu được chạm trổ tinh tế, những tác phẩm mô phỏng vật dụng của hoàng gia được chế tác công phu và tỉ mỉ như ngai vàng của Vua – Busabok Mala, chiếc ghế đặt trên lưng voi dành cho Vua, lọng che, mô hình thuyền rồng của nhà Vua…

Kế bên cung điện là một vườn hoa tuyệt đẹp nối liền kề với lâu đài Vimanmek, nơi đây được tổ chức ngày lễ cho trẻ em vui chơi thỏa sức vào tháng giêng hàng năm, cả lâu đài và vườn hoa mà không thu tiền vé.

Cung dien Ananta Samakhom 5

Cung điện Ananta Samakhom mở cửa đón khách du lịch vào tham quan các ngày trong tuần từ 9h30 đến 16h00 hàng ngày (trừ thứ hai). Giá vé tham quan là 50 Bath. Khi vào tham quan cung điện này, du khách phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về trang phục và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vào tham quan. Khi vào tham quan, du khách phải ăn mặc lịch sự (không được đi dép xỏ ngón, quần áo ngắn, áo ba lỗ hoặc áo T-shirt); du khách nữ phải quấn xà rông – váy truyền thống của các cô gái Thái. Các du khách chú ý không được phép sử dụng máy ảnh để quay phim, chụp ảnh bất kỳ vật dụng, cảnh vật nào nơi đây. Mỗi du khách sẽ được trang bị thiết bị để nghe giới thiệu về từng gian phòng, từng tác phẩm nghệ thuật.

Nếu các du khách có dịp du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan cung điện Ananta Samakhom nhé! Chúc các du khách có chuyến du lịch với nhiều điều thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *