Thăm xưởng chế tác kim cương bậc nhất thế giới Gassan – Hà Lan

129

Nằm tại thành phố Amsterdam – Hà Lan, xưởng chế tác kim cương Gassan được biết đến là nơi thể hiện công nghệ chế tác kim cương vào bậc nhất thế giới đó là kỹ thuật chế tác kim cương gồm 121 mặt cắt. Nơi đây chính là xuất xứ của những viên kim cương nổi tiếng, trong đó có chiếc vương miện của Nữ hoàng Anh.

Amsterdam là một trong những thành phố đá quý nổi tiếng nhất ở châu Âu, với lịch sử hơn 400 năm trong ngành chế tác kim cương. Gassan được thành lập từ năm 1878 là một trong những nhà máy lâu đời và nổi tiếng nhất về chế tác kim cương trên thế giới được đặt tại thủ phủ của đất nước Hà Lan.

Bằng những kỹ thuật cắt giũa độc quyền Gassan đã mê hoặc những tín đồ của trang sức bằng những viên kim cương thành phẩm rực rỡ đầy màu sắc. Viên kim cương lớn nhất thế giới – Cullian 3,106 cara và viên kim cương nhỏ nhất thế giới 0,0012 cara từng được cắt giũa tại đây.

Nếu chỉ đơn thuần để tham quan và mua sắm du khách sẽ được ngắm nhìn những viên kim cương lớn nhất thế giới trong khu trưng bày các bộ sưu tập kim cương và được tận mắt chiêm ngưỡng quá trình một viên kim cương ra đời từ đá thô. Hay ngắm nhìn những món trang sức kim cương xa xỉ và nghe các người thợ trình bày về cách tạo ra những sản phẩm độc quyền cho  những thương hiệu nổi tiếng như  Breitling, Mont Blanc và Rolex, Cartier.

Các thợ kim hoàn nơi đây cũng sẽ sẵn sàng thiết kế những viên kim cương theo nhu cầu của bạn. Đối với những cặp đôi đang có ý định làm đám cưới thì việc ghé thăm cửa hàng sẽ giúp hai bạn tìm được cặp nhẫn kim cương hoàn hảo nhất dành cho nửa kia của mình. Các tour du lịch miễn phí tại Gassan sẽ  bắt đầu từ 9:00 đến 17:00 hàng ngày trong tuần, và được giới thiệu bằng 27 ngôn ngữ khác nhau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho chuyến du lịch khám phá của mình nhé.