Top 3 đặc sản tại Kiên Giang Làm quà tốt nhất

343

Kiên Giang không chỉ được biết đến với những khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Phú Quốc mà còn có các món đặc sản tại địa phương nổi tiếng. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp những loại đặc sản Kiên Giang làm quà cho du khách, trong đó có nhiều món đặc sản đặc trưng của hòn đảo Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc được làm từ nhiều loại cá cơm đánh bắt từ vùng biển Phú Quốc, trong đó phải kể đến cá cơm phấn chì và cá cơm than hay cá cơm sọc tiêu. Quy trình làm nên loại nước mắm danh tiếng này bắt đầu bằng khâu làm sạch và ướp muối theo đúng tỉ lệ, sau đó bỏ vào thùng gỗ càng lâu càng tốt.

Nước mắm nhĩ hay còn gọi là nước mắm cốt là loại nước mắm nguyên chất có màu cánh gián rất đậm, trong và mùi thơm đặc trưng. Đây cũng là loại nước mắm được đánh giá là ngon nhất và được chế biến kỳ công qua nhiều công đoạn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu có điều kiện ra Phú Quốc chơi mà không mua về vài chai nước mắm làm quà thì đúng là đáng tiếc.

Rượu sim Phú Quốc

Nho không phải là loại trái cây duy nhất có thể ủ rượu tại Phú Quốc, hòn đảo xinh đẹp của tỉnh Kiên Giang có một loại rượu đặc biệt được ủ lên men từ quả sim tím mọc hoang nơi này. Rượu sim không chỉ có hương vị đặc biệt thơm ngon không kém bất cứ rượu ngoại nào mà còn có màu tím đẹp mắt của trái sim chín.

Trái hồng sim được hái về và được ướp với đường cát trắng rồi cho lên men tự nhiên. Một số người còn pha thêm rượu làm để tăng nồng độ. Đây được xem là một loại dược tửu có tác dụng tăng khả năng tiêu hoá và trị bệnh nhước mỏi rất hiệu quả.

Bánh thốt nốt

Một loại đặc sản tại Kiên Giang làm quà mà bạn nhất định không thể bỏ qua là bánh thốt nốt, một loại bánh được làm từ trái thốt nốt của Kiên Giang, gói trong lá chuối bánh có màu vàng, vị ngọt mềm và mùi rất thơm.

Để làm được miếng bánh thơm ngon nhất người ta phải chọn loại gạo ngon, ủ lên men bằng nước cốt dừa, sau đó được đem đi hấp chín. Để mua được loại bánh này bạn có thể đến bất kỳ khu chợ hay cửa hàng đặc sản nào tại Kiên Giang. Đây chắc chắn là một món quà thú vị dành cho người thân ở nhà.